Bài khấn đền Cô Bé Chí Mìu tại Bắc Giang

Văn khấn tại Đền Cô Chí Mìu Bắc Giang (bài khấn Cô Chí Mìu) được truyền tay nhau để chuẩn bị cho việc tham gia cúng lễ. Đền Cô Bí Chí Mìu nằm tại bản Chí Mìu, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Địa điểm này thu hút nhiều người đến tham quan và được đánh giá là điểm đến lễ hội tâm linh vào đêm 30 sang mùng 1, thu hút đông đảo khách thập phương. Nếu bạn chưa quen thuộc với phong tục này, hãy đọc thêm bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Đền cô Chí Mìu
Đền cô Chí Mìu

Cô Bé Chí Mìu là ai ?

Chúng tôi tin rằng khi bạn nghe về Cô Bé Chí Mìu lần đầu, câu hỏi đầu tiên sẽ là: “Cô Bé Chí Mìu là ai?”

Theo truyền thống dân gian, đền thờ Cô Bé Chí Mìu là một nơi mang đầy sự huyền bí và linh thiêng, và do đó, nơi này thu hút một lượng lớn người tham dự các nghi lễ. Người ta tin rằng Cô Bé Chí Mìu là hiện thân của Cô Bé Thượng Ngàn, và đền này được đặt tên theo tên của cô bé, đó là Chí Mìu.

Có nhiều ngôi đền dành riêng cho các cô bé trong tâm cung, và chúng được gọi là “cô bé bản đền”. Những cô bé này luôn đồng hành và phục vụ thánh mẫu. Mặc dù Cô Bé Thượng Ngàn không thường làm chủ đền, nhưng các đền thờ mà các cô bé này chủ trì đều có sức mạnh linh thiêng. Trong số đó, đền Cô Bé Thượng Ngàn ở Lạng Sơn và đền Cô Bé Chí Mìu nổi tiếng nhất.

Đền Cô Bé mở cửa ngày nào?

Theo truyền thống, người ta tin rằng vào lúc 12 giờ đêm, Cô Bé Chí Mìu sẽ hiện diện và ban phước cho mọi người. Đặc biệt, vào đêm ngày 30 và rạng sáng ngày mùng 1 hàng tháng, sự hiện diện của cô bé trở nên đặc biệt quan trọng. Điều này làm cho nhiều tín đồ quyết định ở lại đền qua đêm, hy vọng được cầu nguyện và nhận lộc từ cô bé. Tuy nhiên, vì ngày này được coi là trước ngày báo số, nơi này đã bị cấm để người ta không sử dụng để xin số hay đánh đề. Điều này đã tạo nên truyền thuyết về sự hiện diện đặc biệt của Cô Bé Chí Mìu vào lúc 12 giờ đêm.

Đường tới Đền cô Chí Mìu

Để đến Đền Cô Bé Chí Mìu, một địa điểm được đánh giá với nhiều cảnh đẹp, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lộ trình bắt đầu từ cầu Chương Dương (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Quãng đường này dài khoảng 80km và mất khoảng 100 phút để đi hết.

 • Bắt đầu từ cầu Chương Dương và đi theo đường Nguyễn Văn Cừ đến điểm giao với đường Nguyễn Văn Linh hoặc Quốc lộ 5 tại khu vực Long Biên.
 • Tiếp tục đi lên cầu Chương Dương hướng về Nhà Hàng Vịt Cỏ Thành Luân. Tiếp tục đi thẳng bên phải theo đường Nguyễn Văn Cừ.
 • Tiếp tục đi dọc theo Đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang hoặc Quốc lộ 1A đến Quang Thịnh. Tại Quang Thịnh, đi qua Cầu Chui và rẽ phải lên Quốc lộ 5 hoặc đường Nguyễn Văn Linh.
 • Tiếp tục đi thẳng trên Quốc lộ 5 hoặc Quốc lộ 37 (khoảng 43km) đến khi gặp giao lộ với Quốc lộ 37 và Quốc lộ 31. Đi theo vòng xuyến và đi thẳng (song song với cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn).
 • Tiếp tục đi thẳng trên Quốc lộ 37 đến Hương Sơn.
 • Tiếp tục lái xe đến điểm đến tại Hương Sơn. Đến ngã tư Kiên Trang Cầu Lường, rẽ phải và đi tiếp khoảng 550m.
 • Rẽ trái tại Công ty Xi Măng Hương Sơn (khoảng 1.4km).
 • Đi thẳng đến ngã ba, sau đó rẽ phải (khoảng 900m).
 • Rẽ trái để vào đến Đền Cô Bé Chí Mìu.

Lưu ý: Thông tin lộ trình có thể thay đổi theo thời gian và tình hình giao thông hiện tại, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra thông tin cập nhật và sử dụng các công cụ hỗ trợ định vị khi đi du lịch.

Không gian bên trong đền Cô Chí Mìu

Khi nói về Đền Cô Chí Mìu, có thể nhận thấy sự tinh tế và không có hoạt động xóc thẻ. Ban quản lý đền không thu phí đỗ xe, phí cung cấp, hoặc phí thăm quan. Tại đây, bạn có thể sử dụng dịch vụ viết sớ theo mong muốn từ phía nhà quản lý.

Phần sân đền thờ Cô Chí Mìu ở Bắc Giang

Sân đền nhỏ phía trước có các lầu cúng bao gồm lầu cô, lầu cậu và ban Mẫu Cửu Trùng Thiên.

 • Ban Mẫu Cửu Trùng Thiên: Nằm đối diện mặt trước đền.
 • Lầu Cậu: Được xây dựng ở phía bên trái mặt trước đền.
 • Lầu Cô: Được xây dựng ở phía bên phải mặt trước đền.

Bên trong đền

Ngôi miếu cũ đã được phá bỏ để xây dựng đền mới và tu bổ từ năm 2020. Cung Cô Chí Mìu là vị trí của ngôi miếu cũ (năm 1995). Ngôi đền mới được thiết kế với các cung sau:

 • Cung ngoài: Được gọi là Cung Công Đồng, nhưng chỉ cúng thờ tượng của Quan Hoàng Bơ, Quan Hoàng Bảy và Quan Hoàng Mười trong Tứ Phủ Quan Hoàng.
 • Cung giữa: Được gọi là Cung Cô Bé Chí Mìu, cùng với tượng của cô bé trong cung từ năm 1995. Bên trái của cung là Cung Trần Triều và bên phải là Cung Sơn Trang.
 • Cung cấm: Được dùng để thờ Tam Tòa Thánh Mẫu.

Mẫu văn khấn đền Cô Bé Chí Mìu

Dưới đây là một mẫu văn khấn đền Cô Bé Chí Mìu được Xôi Chè Út Tuyền chuẩn bị sẵn cho các bạn. Đây là một đoạn văn khấn được trích từ sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”.

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con lạy chư Tiên, chư Thánh.

Con lạy Cô Bé Chí Mìu tối tú anh linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay, đệ tử con nhất tâm một lòng, nhất tòng một đạo, nhất tâm trí thiết, nhất dạ chí thành, đêm tưởng ngày mong, tu thiết hương, hoa, đăng, trà, quả, thực, đường xa xa xôi nhất tâm mang miệng về tâu, mang đầu về bái đền Cô Bé Chí Mìu.

Mong trên cha độ, dưới ơn nhờ Mẫu thương, nhờ ơn Cô lộc Cô, cúi xin Cô Bé Chí Mìu anh linh soi đường dẫn lối, phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, lạy cô ơn cô vuốt ve che chở cho gia chung chúng con trong ba tháng hè, chín tháng đông, tai qua nạn khỏi, đầu năm chí giữa, giữa năm chí cuối được vạn sự bình an, cửa nhà khang ninh, nhờ ơn Cô Bé mà gia chung được đắc danh, đắc phúc, đắc lộc, đắc tài.

Đệ tử con dãi tấm lòng thành trước xin chư Phật Tiên cùng Cô Bé Chí Mìu anh linh chứng giám!!!
Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!

(Văn khấn cô chí mìu bắc giang trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

Lời kết

0964 797 631