Có một câu hỏi mà có khá nhiều Anh Chị trẻ gọi hỏi chúng tôi, đó là cúng thôi nôi có tính tháng nhuận không? Thì xin thưa là vẫn tính bình thường nha Anh Chị.

Tính thôi nôi cho bé năm nhuận

Với các tháng bình thường trong năm thì cứ sinh tháng nào thì làm thôi nôi vào tháng tương ứng của năm sau. Ví dụ bé sinh tháng 6/2019 thì tháng 6/2020 là đầy năm.

Với những năm nhuần (có 2 tháng giống nhau) thì làm vào tháng đầu tiên. Ví dụ bé sinh tháng 4/2019 và tới tháng 4/2020 là đầy năm, vì 2020 có tới 2 tháng 4 thì sẽ làm vào tháng 4 đầu tiên nhé Anh Chị

Còn các tháng khác trong năm cũng tính bình thường thôi là sinh tháng nào thì đầy năm vào đúng tháng đó là được rồi.

Chọn ngày thôi nôi cho bé

Ngày cúng thôi nội tạ ơn 13 mụ Bà thì chúng ta sẽ tính theo âm lịch. Ngày thôi nôi cho bé hiện nay có nhiều địa phương sẽ tính “gái lùi 2 trai lùi 1”. Nhưng cũng ở các địa phương khác như các tỉnh miền Trung thì tính ngày thôi nôi không cần trồi sụt gì cả mà sinh ngày nào làm thôi nôi ngày đó.

Để chắc chắn các Anh Chị nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm trong gia đình hoặc khu vực mình sống nhé.

Tiện thể bài viết nói về năm nhuận nên mình viết thêm đoạn nữa cho dài. Chứ câu hỏi chính thì trả lời rồi. Giờ thì bàn nhau làm sao để biết năm đó nhuận hay không. Đơn giản lắm, để tính hay biết ngày nhuận bạn chỉ cần xem dương lịch tháng 2 có 29 ngày hay không. Nếu trong năm đó tháng hai ngay 29 thì chắc chắn năm đó là năm nhuận, và theo quy luật cách 4 năm sẽ sinh ra một năm nhuận.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

hotline
Số điện thoại
Số Zalo