Menu Đóng

Mâm cúng đầy tháng cho bé trai gồm những gì?

Cúng đầy tháng cho bé trai gồm những gì là băn khoăn của nhiều cặp cha mẹ. Đặc biệt các cặp cha mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm trong việc làm lễ cúng đây tháng cho bé thì càng gặp nhiều rắc rối hơn. Đặc biệt khi mẹ của bé vừa mới mệt mỏi xong 1 tháng ở cữ thì việc nấu nướng và mua đồ càng thêm bất tiện hơn.

Cúng đầy tháng là gì ?

Cúng đầy tháng là lễ cúng tạ ơn các bà mụ khi bé tròn 1 tháng tuổi. Theo đó khi bé trai tròn 1 tháng tuổi thì gia đình sẽ sắm sửa mâm lễ để cúng bà mụ và đức ông.

Cúng đầy tháng cho bé ngày nào ?

Việc tính toán thời gian cúng tùy theo vùng miền mà có quan niệm khác nhau. Hiện nay có 3 cách tính ngày cúng cho bé thông dụng được dân gian vẫn truyền nhau đó là “nam trồi nữ sụt” hoặc “gái lùi hai, trai lùi một” và hiện nay nhiều cặp cha mẹ dựa vào ngày sinh dương lich của bé và cúng vào ngày tròn 30 ngày.

Do đây là quan niệm của từng vùng miền nên các cặp cha mẹ nên tham khảo ý kiến người lớn tuổi ở khu vực mình đang sinh sống để quyết định cúng đầy tháng cho bé nhà mình.

Cúng đầy tháng gồm những gì ?

Cúng đầy tháng tùy theo vùng miền mà sắm sửa lễ khác nhau. Hiện nay ở vùng miền Đông Nam Bộ nơi chúng tôi đang sinh sống thì lễ vật cúng đầy tháng cho bé trai gồm những thứ sau

Trên đây là các thứ cơ bản ở trong một mâm lễ cúng. Bạn cũng nên cân nhắc xem tại nơi mình sinh sống có gì khác không bằng cách hỏi qua những người lớn tuổi trong khu vực.

Đặt mâm cúng đầy tháng cho bé trai trọn gói

Hiện nay nếu bạn đang ở Bình Dương, Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh thì có thể đặt ngay mâm cúng đầy tháng bé trai trọn gói để đỡ vất vả chuẩn bị. Xôi Chè Út Tuyền chuyên cung cấp mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ, nhập trạch cho khách hàng. Với mâm cúng đầy tháng bé trai bạn sẽ không phải lo lắng hay vất vả nữa. Đã có chúng tôi lo mọi thứ, nhân viên của chúng tôi sẽ tới tận nhà để hỗ trợ bày mâm cho đẹp nhất. Sau đó bạn chỉ việc cầm tờ giấy sớ cúng và cúng theo. Thật đơn giản phải không nào.

GIÁ 1.490.000 GIÁ 1.600.000 GIÁ 2.290.000
Gà trống luộc Gà trống luộc Gà trống luộc
Trái cây ngũ quả Trái cây ngũ quả Trái cây ngũ quả
Hoa tươi Hoa tươi  Hoa tươi 
Xôi gấc (13 phần) Xôi gấc (13 phần) Xôi gấc (13 phần)
Chè (13 phần) Chè (13 phần) Chè (13 phần)
Trầu cau têm  Trầu cau têm Trầu cau têm
Nhang Nhang Nhang
Đèn cầy Đèn cầy Đèn cầy
Giấy thế tiền vàng Giấy thế tiền vàng Giấy thế tiền vàng
Giấy mẹ sanh mẹ độ Giấy mẹ sanh mẹ độ Giấy mẹ sanh mẹ độ
Giấy cúng mụ bà Giấy cúng mụ bà Giấy cúng mụ bà
Trà pha sẵn Trà pha sẵn Trà pha sẵn
Rượu nếp  Rượu nếp Rượu nếp
Gạo, muối Gạo, muối Gạo, muối
Ly, chén, đũa, muỗng Ly, chén, đũa, muỗng Ly, chén, đũa, muỗng
  Bộ áo hài mụ bà 3D Bộ áo hài mụ bà 3D
    Heo quay miếng
    Bánh hỏi

Related Posts