Dịch vụ mâm cúng động thổ Dĩ An Bình Dương

Lễ cúng động thổ là một nghi lễ quan trọng trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Nó được thực hiện trước khi khởi công xây dựng nhà cửa, công trình và có ý nghĩa tâm linh quan trọng. Lễ cúng động thổ thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên và thần linh, cầu mong sự phù hộ của bề trên cho công việc được suôn sẻ, thuận lợi, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Để tổ chức một buổi lễ cúng động thổ trọn vẹn và chuẩn mực, việc lựa chọn dịch vụ mâm cúng động thổ đáng tin cậy là điều cần thiết. Trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ này, Xôi Chè Út Tuyền là một trong những đơn vị nổi tiếng tại Dĩ An, Bình Dương. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Xôi Chè Út Tuyền cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Chuyên cung cấp mâm cúng động thổ Dĩ An

Xôi Chè Út Tuyền là đơn vị chuyên cung cấp mâm cúng động thổ tại Dĩ An, Bình Dương. Đội ngũ nhân viên của Xôi Chè Út Tuyền là những chuyên gia có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm. Họ hiểu rõ về các yêu cầu và quy định của nghi lễ cúng động thổ và luôn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ, chu đáo theo đúng phong tục truyền thống của người Việt Nam.

mam cung tron goi00013 min

Mâm cúng động thổ của Xôi Chè Út Tuyền được chuẩn bị với sự tâm huyết của cả đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Nguyên liệu sử dụng trong mâm cúng đều được tuyển chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và tươi ngon. Xôi Chè Út Tuyền cung cấp đa dạng các loại mâm cúng động thổ, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, bao gồm mâm cúng động thổ nhà ở, mâm cúng động thổ công ty và mâm cúng động thổ văn phòng.

Quy trình cúng động thổ Dĩ An Bình Dương

Để tổ chức một buổi lễ cúng động thổ thành công, quy trình chuẩn bị và thực hiện cúng động thổ cần được tuân thủ đúng quy định. Đầu tiên, mâm cúng động thổ cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo theo đúng phong tục truyền thống. Sau đó, lựa chọn địa điểm đặt mâm cúng là một việc quan trọng. Mâm cúng động thổ nên được đặt ở vị trí trang trọng, sạch sẽ và trước khi khởi công xây dựng. Khi tiến hành nghi lễ cúng, nên thực hiện trang nghiêm và thành kính.

Quy trình cúng động thổ là một nghi thức truyền thống của người Việt Nam trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa, công trình,… nhằm báo cáo và xin phép các vị thần linh cai quản đất đai, thổ địa,… cho phép được động thổ, xây dựng.

Lễ vật cúng động thổ

Lễ vật cúng động thổ thường bao gồm các món sau:

 • 1 con gà trống, chân vàng, mình vàng
 • 1 bộ tam sên bao gồm: Thịt lợn luộc, tôm khô và trứng vịt luộc
 • 1 đĩa xôi hoặc bánh chưng
 • 1 dĩa gồm 05 loại trái cây có hình tròn
 • 1 chén gạo
 • 1 chén muối
 • 3 ly nước trà
 • 1 bát nước
 • 5 cây nhang
 • 2 cây đèn cầy
 • 1 bộ đồ giấy vàng mã (tiền vàng, vàng mã, vàng thỏi,…)

Tiến hành cúng động thổ

mam cung tron goi00019 min

Chuẩn bị lễ vật

Lễ vật cúng động thổ cần được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Các món lễ vật nên được bày biện trên một mâm nhỏ, sạch sẽ, trang trọng.

Chọn ngày giờ tốt

Ngày giờ cúng động thổ cần được chọn lựa kỹ lưỡng, phù hợp với tuổi của gia chủ và phong thủy của khu đất.

Làm sạch mặt bằng

Mặt bằng nơi cúng động thổ cần được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng.

Thực hiện nghi thức cúng

Gia chủ hoặc người được mượn áo mão thắp nhang, đèn cầy, vái lạy và đọc bài văn khấn động thổ.

Hóa vàng mã

Sau khi cúng xong, gia chủ hóa tiền vàng, đồ hàng mã.

Rải muối gạo

Gia chủ rải muối gạo xung quanh khu vực đào móng.

Tự tay động thổ

Gia chủ hoặc người được mượn áo mão tự tay cuốc mấy nhát vào phần đất chuẩn bị đào móng.

Bài văn khấn động thổ

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng, Hộ Pháp Thiện Thần, Long Mẫu Thọ Đức Linh Thiên, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thổ Địa Ngũ Phương Long Mạch Tôn Thần.

Con kính lạy các ngài.

Hôm nay, ngày (ngày), tháng (tháng), năm (năm), con là (tên chủ nhà), sinh năm (năm), ngụ tại (địa chỉ), làm chủ ngôi nhà (tên nhà) tại địa chỉ (địa chỉ).

Nay con có xây cất ngôi nhà (tên nhà) để làm nơi cư ngụ, sinh hoạt, thờ cúng tổ tiên.

Con thành tâm sắm sửa lễ vật, hương hoa, trà quả, thắp nén nhang thơm, kính dâng lên các ngài.

Kính mong các ngài gia hộ cho con được phép động thổ, khởi công xây dựng ngôi nhà (tên nhà) được thuận lợi, suôn sẻ, sớm hoàn thành, để con được an cư, lạc nghiệp.

Con xin kính chúc các ngài sức khỏe dồi dào, phúc lộc vô biên.

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Lưu ý khi cúng động thổ

mam cung tron goi00023 min

 • Gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm khi tiến hành nghi thức cúng động thổ.
 • Trong quá trình cúng, gia chủ cần thành tâm, kính cẩn cầu khấn.
 • Không nên cúng động thổ vào những ngày xấu, giờ xấu.

Việc cúng động thổ là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Nghi thức này thể hiện sự tôn trọng của con người đối với các vị thần linh cai quản đất đai, thổ địa,… nhằm cầu mong sự che chở, phù hộ cho công trình được xây dựng thuận lợi, suôn sẻ, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Liên hệ đặt đồ cúng động thổ Dĩ An

Cuối cùng, Xôi Chè Út Tuyền cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về uy tín và chất lượng dịch vụ. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình tổ chức lễ cúng động thổ. Xôi Chè Út Tuyền hiểu rõ tầm quan trọng của nghi lễ này và cam kết đem đến những mâm cúng đầy đủ, chu đáo và tuân thủ đúng quy định tâm linh.

Với Xôi Chè Út Tuyền, khách hàng có thể yên tâm rằng mâm cúng động thổ sẽ được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và chất lượng. Đây là đơn vị đáng tin cậy để tổ chức lễ cúng động thổ tại Dĩ An, Bình Dương.

 • Xôi Chè Út Tuyền
 • Điện thoại: 0964 797 631
 • Email: info@xoicheuttuyen.com
 • Địa chỉ bếp nấu: 39G đường N4, Phú Hồng Thịnh 8, Thuận An, Bình Dương
 • Khu vực giao (freeship): Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai
0964 797 631