Chi tiết hướng dẫn cách tắm cho ông Thần Tài

Bạn đang tìm hiểu cách tắm cho ông thần tài ? Vậy bạn đọc đúng rồi., bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắm rửa sạch sẽ cho ông thần tài nhé.

Tại sao phải Tắm rửa cho ông Thần Tài ?

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở vị trí gần cửa sổ hoặc gần lối đi. Có thể bị bám bụi trong thời gian dài, nếu không lau chùi tắm rửa cho ông Thần Tài có thể giảm đi linh khí, gia chủ cầu tài lộc sẽ không còn linh ứng nữa. Theo dân gian thì tượng Thần Tài thích sạch sẽ, nơi thoáng mát, mặc dù được đặt trong tủ thờ gỗ ở mặt đất, nền nhà. Bởi vậy việc tắm rửa cho ông Thần Tài cần được gia chủ quan tâm đến và lưu ý hơn để không bị mất đi tài lộc trong cửa hàng kinh doanh.

Tắm cho ông thần tài vào ngày nào?

Bám bụi trên tượng Thần Tài không nên để quá lâu. Gia chủ cần tắm rửa cho ông Thần Tài thường xuyên khi thấy tượng bám bụi để thể hiện sự trân trọng, thành kính, sự tôn sùng mà gia chủ dành cho Thần Tài.

Thường thì việc tắm rửa cho ông Thần Tài gia chủ không nhất thiết phải chọn ngày, tuy nhiên tốt nhất là tắm rửa cho ông thần tài vào ngày vía Thần Tài hàng năm tức ngày mồng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm . Hoặc vào ngày rằm mồng một hàng tháng gia chủ có thể chọn ngày này để tắm cho Thần Tài – Ông Địa rồi lau dọn bàn thờ Thần Tài thật sạch sẽ, thắp nén nhang khấn cáo với thần tài – thổ địa về hưởng hương hoa quả lễ vật.

Tắm cho ông thần tài bằng nước gì ?

Gia chủ cần nhớ bước này trước khi chuẩn bị tắm rửa cho ông Thần Tài gia chủ nên thắp nhang khấn cáo với các vị thần về việc mình sắp làm. Sau đó chuẩn bị nước để tắm cho Thần Tài. Tắm cho Thần Tài chỉ được dùng 2 loại nước được dùng để tắm cho Thần Tài đó là:

– Nước hoa bưởi

– Nước gừng pha rượu

Công dụng của 2 loại nước này đều mang hương thơm đặc trưng và có khả năng tẩy uế, loại bỏ bụi bặm cho tượng, lấy lại sự thanh khiết thuần túy cho bàn thờ Thần Tài của cửa hàng, công ty, giúp thuận lợi đường kinh doanh của gia chủ.

Cách pha nước thắm cho Thần Tài

– Nước đun sôi để đến khoảng 40 độ C rồi cho hoa bưởi hoặc gừng pha rượu vào

– Lấy nước sạch không dùng nước ở ao, hồ, sông, suối gây mất đi sự trang nghiêm, tôn kính

– Khăn dùng để tắm Thần Tài là khăn sạch, dùng riêng để tắm cho Thần Tài, tuyệt đối không dùng chung với mục đích khác

– Nước tắm Thần Tài cần được đựng trong thau chậu sạch, tốt nhất nếu có thể gia chủ nên dùng riêng

Các bước tắm cho ông Thần Tài và Ông Địa

Tắm cho tượng Thần Tài – Ông Địa gia chủ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: gia chủ nên thắp nhang cúng khấn về việc mình định làm, không cần quá cầu kỳ chỉ cần thật lòng trình bày về việc sắp làm.

Bước 2: Lấy tượng Thần Tài mang đến vị trí sạch sẽ tiến hành tắm cho ngài bằng chậu nước đã pha sẵn.

Bước 3:Lấy khăn đã được chuẩn bị sẵn để lau rửa tượng, cẩn thận, kỹ càng và phải sạch sẽ.

Bước 4:Sau khi tắm xong thì đem tượng đến nơi khô, có ánh sáng thì càng tốt để tượng khô tự nhiên.

Khi đã thực hiện đầy đủ các bước nêu trên gia chủ đặt lại tượng vào vị trí cũ. Trong thời gian chờ tượng khô gia chủ có thể tiến hành lau bàn thờ cũng như các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần tài để tổng thể bàn thờ sạch sẽ, quang đãng.

0964 797 631