Cúng thôi nôi lúc mấy giờ là tốt nhất ?

Cúng thôi nôi hay còn gọi là cúng đầy năm là lễ cúng tạ ơn các bà mụ, đức ông khi bé tròn 1 năm tuổi. Đây là lễ cúng được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Ngoài việc chuẩn bị mâm lễ để cúng mụ đầy năm thì việc xem ngày giờ cúng cũng vô cùng quan trọng.

Cúng thôi nôi lúc mấy giờ là tốt nhất cho Bé ?

Hiện nay có nhiều quan điểm về việc chọn lựa ngày giờ cúng thôi nôi nói riêng và cúng mụ nói chung. Theo quan điểm của từng người và từng vùng mà cách thức lựa chọn ngày giờ cúng cũng khác nhau. Ai cũng có lý riêng trong quan điểm của mình. Chính vì thế chúng tôi xin đưa ra 3 cách chọn giờ cúng thôi nôi cho quý vị tham khảo. Bản thân chúng tôi không dám đưa ra lời khuyên nên cúng giờ nào. Mà chính quý vị thấy cách nào phù hợp với gia đình, vùng miền của mình mà lựa chọn.

Cúng thôi nôi trước 12 giờ trưa.

Với quan điểm này thì cúng trong buổi sáng từ 9 giờ đến trước 12 giờ trưa là được. Không quan trọng là giờ nào, miễn là buổi sáng mát mẻ. Đây là cách tính của phần lớn khách hàng hiện nay khi đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói từ chúng tôi.

Cúng thôi nôi vào buổi sáng trước 12 giờ trưa khi trời còn mát mẻ. Việc tổ chức lễ cúng vào khoảng 9 đến 10h sáng thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. Sau khi cúng xong và làm các thủ tục thì cả gia đình cùng quây quần bên nhau để ăn uống. Gắn kết tình thân gia đình.

img 20190817 091338

Cúng theo giờ, ngày sinh của bé

Với cách tính này thì dựa vào cung hoàng đạo, tam hợp tứ hành xung để tính. Với cách tính này nhiều người không có kinh nghiệm rất khó để tính. Cụ thể cách tính như sau

Tam hợp tứ hành xung cụ thể12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

tam hop tu hanh

Ví dụ con của bạn sinh vào 26/09/2019 (dương lịch) thì ngày âm lịch là ngày 28 tháng 8 năm Kỷ Hợi (âm lịch)

Với tuổi Hợi thì tam hợp có Hợi – Mùi – Mẹo còn tứ hành xung có Hợi – Tỵ – Dần – Thân

Dựa vào tam hợp và tứ hành xung thì tổ chức lễ cúng thôi nôi tốt nhất vào các giờ Hợi – Mùi – Mẹo ngoài ra đặc biệt tránh vào giờ tứ hành xung Hợi – Tỵ – Dần – Thân.

Để biết giờ theo 12 con giáp tính thế nào Bạn hãy xem bảng dưới đây nhé.

tinh ten gio theo 12 con giap

Mặc dù đây là cánh tính vô cùng cẩn thận mà tỉ mỉ nhưng hiện nay ít gia đình tính theo cách này. Bởi việc lựa chọn giờ theo tuổi nên nhờ tới các “thầy” có kinh nghiệm để xem cho chuẩn.

Rảnh giờ nào cúng giờ đó miễn đúng ngày

Hiện nay ai cũng phải lo đi làm việc, công việc bận rộn khi làm ở cơ quan, công ty không phải thích nghỉ lúc nào cũng được. Chính vì thế giờ cúng thôi nôi của Bé thường được các gia đình sắp xếp lúc thuận tiện nhất cho sinh hoạt gia đình. Khi đó vừa đầy đủ người nhà vừa không bị cập rập.

Đây là xu hướng chung của các cặp vợ chồng trẻ. Vì vậy nếu gia đình bạn đang băn khoăn không biết phải sắp xếp thời gian như thế nào thì hãy chọn giờ rảnh nhất trong ngày để cúng thôi nôi cho bé nhé.

img 20190911 084456

Kết luận về chọn giờ cúng đầy tháng thôi nôi cho bé

Như vậy lựa chọn ngày giờ nào tùy vào quan niệm của  gia đình bạn. Nếu trong nhà có người lớn tuổi có thể tham khảo qua ý kiến họ để đảm bảo mọi thứ đều suôn sẻ và hài hòa trong gia đình. Vì đây là lễ cúng mụ chủ yếu là bày tỏ lòng thành và tạ ơn các bà mụ đã che trở và nuôi dưỡng bé theo mặt tâm linh. Hãy làm một lễ cúng mà cả gia đình bạn đều cảm thấy hài lòng nhất.

Xem thêm các bài viết khác:

Ngoài ra bạn đang đọc bài này trên trang web Xôi Chè Út Tuyền – nơi chuyên cung cấp mâm cúng tâm linh trọn gói tại Bình Dương, Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cung cấp tất cả các loại mâm cúng tâm linh như cúng đầy tháng, thôi nôi, cúng căn, khai trương, động thổ, nhập trạch, cúng rằm… Nếu gia đình bạn có nhu cầu hãy ghi nhớ trang web này để khi cần có thể đặt hàng nhanh nhé. 

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe !

 

0964 797 631