Menu Đóng

Dịch vụ mâm quả cưới tại Bình Dương giá tốt

Mâm quả cưới hỏi Bình Dương hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp. Giá cả cũng không chênh lệch nhau quá nhiều. Đây chính là sự thuận tiện cho các cặp uyên ương trong mùa cưới. Trong hằng trăm công việc bộn bề phải lo cho ngày cưới thì việc đặt mâm quả cưới sẵn giúp cho cô dâu chú rể tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Mâm quả cưới đẹp, sang trọng và giá cũng hợp lý là lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi.

Chúng tôi chuyên cung cấp mâm quả cưới hỏi trọn gói giao tận nhà tại Bình Dương. Mâm quả cưới đúng phong tục, kết đẹp mắt và giá thành hợp lý.

Mâm quả cưới đẹp ở BÌnh Dương
Mâm quả cưới đẹp ở BÌnh Dương

Mâm quả cưới hỏi Bình Dương

Mâm quả cưới được xem như là một lễ vật không thể thiếu trong đám cưới của bất kỳ vùng miền nào và thủ tục này có từ lâu và kéo dài đến thời điểm hiện tại. Ngoài những việc quan trọng như trang trí cưới, chụp ảnh cưới, thuê áo dài cưới, váy cưới, trang điểm cô dâu …thì việc chuẩn bị các mâm quả chu tất cũng cần được chú trọng.

Trong mỗi mâm quả đều mang đến những ý nghĩa quan trọng với mong muốn mang đến và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho cô dâu chú rể. Số lượng mâm quả và bao gồm những gì sẽ khác nhau tùy vào vùng miền mà nó được mang đến nhà gái trong lễ rước dâu. Nó được bưng bởi đội bưng tráp của nhà trai và trao tay cho nhà gái ngay lễ rước dâu.

Các mâm quả cưới hỏi không cần quá cầu kỳ chỉ cần mang đầy đủ những ý nghĩa cần thiết và nó được trang trí trang trọng, đẹp mắt.

Ý nghĩa mâm quả cưới hỏi

Không phải ngẫu nhiên mà những tục lệ này được diễn ra từ nhiều đời nhưng chưa bao giờ bị xem là lãng phí, lỗi thời hay không cần thiết.

Mỗi mâm quả sẽ mang theo những ý nghĩa hết sức quan trọng chứ không đơn giản muốn chuẩn bị mâm quả gì cũng được.

Chung quy lại các mâm quả trong ngày cưới mang lại những ý nghĩa:

  • Thể hiện sự bền chặt sâu sắc giữa 2 người
  • Cầu mong sự ngọt ngào, no đủ trong cuộc sống vợ chồng
  • Mong cuộc sống lúc nào cũng tươi vui, ấm cúng
  • Cầu mong cuộc sống bình yên , son sắt.

Tuy đó chính là tâm linh, là tục lệ được truyền nhau nhưng qua các đời nhưng đó vẫn là điều đáng trân trọng dù bạn ở đâu đi nữa.

Đám cưới bao nhiêu mâm quả ?

Số lượng mâm quả phổ biến có thể là 4-6-8 mâm để đầy đủ ý nghĩa nhất

Số lượng các mâm quả còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ phía 2 gia đình, điều kiện kinh tế cũng như vùng miền của các bạn. Thông thường nhất có những nhà chọn 4 hoặc 6 mâm quả nhưng lại có những nơi yêu cầu lên đến 11 – 13 mâm.

Về cơ bản việc chọn bao nhiêu mâm quả trong ngày cưới không quá quan trọng mà quan trọng là ý nghĩa và sự trang trọng mà nó mang lại.

Do đó, thông thường số lượng mâm quả phổ biến nhất là 6 hoặc 8 mâm quả vì nó vừa đủ các ý nghĩa quan trọng và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Đừng nên quan trọng quá nhiều về số lượng mâm quả trong ngày cưới mà hãy nghĩ đến ý nghĩa của nó trong ngày vui và đừng lấy nó làm áp lực .

Mâm quả cưới hỏi cần gồm những gì ?

Vậy với mỗi mâm quả đám cưới sẽ gồm những lễ vật gì và ý nghĩa của mỗi mâm quả là gì ? Đây là thông tin cơ bản và được nhiều gia đình lựa chọn trong ngày cưới. Đương nhiên có thể thay đổi một số mâm để phù hợp theo gia đình của mình và cả phong tục tập quán ở nơi mình ở.

Mâm quả trầu cau.

Từ xưa đến nay trầu cau luôn là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu sắt son bền chặt của các cặp vợ chồng. Đây cũng là mâm quả không thể thiếu dù là vùng miền nào đi nữa. Với ý nghĩa mong muốn các cặp đôi yêu nhau bền chặt đến trọn đời thì mâm quả trầu cau được chú trọng nhất.

Trầu và cau được lựa chọn từ những quả cau xanh tươi, lá trầu xanh mát được sắp xếp đẹp mắt và vô cùng ấn tượng.

Mâm quả trái cây

Ý nghĩa mong muốn cuộc sống hôn nhân lúc nào cũng được no đủ, ngọt ngào lúc nào không những vậy nó còn là mong muốn vợ chồng sinh được con đàn cháu đống và gia đình hạnh phúc.

Có nhiều loại trái cây có thể lựa chọn như nho, táo, lê….có thể chọn từng loại quả riêng hoặc kết hợp nhiều loại trái cây với nhau.

Mâm quả bánh ngọt

Tùy vào mỗi nơi mà có thể lựa chọn các loại bánh khác nhau như bánh hồng, bánh kem, bánh cốm…chung quy lại là mong muốn người dâu đảm đang đặc trưng cho người phụ nữ Việt.

Miền Nam thường chọn bánh kem, Trung bánh cốm và miền Bắc thường là bánh hồng đều có những ý nghĩa như nhau.

Mâm quả trà rượu nến

Đây là mâm quả được dâng lên bàn thờ tổ tiên với ý nghĩa và sự trang trọng nhất định. Rượu và trà mang đến những vị chát và đắng với mong muốn dù xảy ra chuyện gì đi nữa vợ chồng cũng nên đồng lòng và sống bên nhau đến trọn đời.

Mâm quả xôi gà

Xôi gấc là một món ăn truyền thống tượng trưng cho ngành lúa nước lâu đời của người dân Việt Nam thể hiện sự ấm no, đầy đủ kèm theo gà luộc với mong muốn mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mâm quả khác

Đây là một mâm quả tùy vào tục lệ của mỗi nơi mà chúng ta chọn thể hiện sự đặc trưng quần áo, tiền, vàng….hoặc là một lễ vật tặng riêng cho cô dâu chú rể trong lễ cưới.

Giá mâm quả cưới hỏi Bình Dương

Hiện nay có nhiều dịch vụ cung cấp mâm quả cưới hỏi Bình Dương. Bạn có thê dễ dàng tìm kiếm trên mạng, tuy nhiên giá có thể chệnh lệch nhau đôi chút nhưng không nhiều. Quan trọng là Bạn tìm được nơi ưng ý của mình.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách kết bạn zalo để nhận tư vấn và báo giá cho mâm quả cưới hỏi Bình Dương nhé.

 

Mâm quả trầu cau bình dương giao tận nhà

Mâm quả cưới Bình Dương giá rẻ

Related Posts